Tiềm năng du lịch ẩm thực tại Việt Nam

ẨM THỰC VIỆT NAM

Đây là kiểu kết hợp giữa những tour du lịch với những lễ hội ẩm thực, khu nhà hàng liên hợp hay những chương trình giới thiệu món ăn đặc sản của các tổ chức du lịch tới cho du khách.

Hiện nay hình thái du lịch ẩm thực đang rất phổ biến tại nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Đây là kiểu kết hợp giữa những tour du lịch với những lễ hội ẩm thực, khu nhà hàng liên hợp hay những chương trình giới thiệu món ăn đặc sản của các tổ chức du lịch tới cho du khách. Hình thức này đang phát triển mạnh mẽ và nhận được nhiều sự yêu thích của du khách. Tại Việt Nam trong một vài năm gần đây, du lịch ẩm thực cũng là cái tên được quan tâm và nhắc đến khá nhiều.

Du lịch ẩm thực kết hợp giữa nhu cầu về thú ăn uống và tham quan các địa danh của du khách trên những vùng du lịch. Du khách sẽ không còn phải đi quá nhiều mà vẫn tìm hiểu được những nét văn hóa thông qua những chương trình ẩm thực đồng thời còn có dịp thưởng thức những món ăn ngon. Với kiểu du lịch này địa phương không chỉ giới thiệu tới khách tham quan những di tích mà còn quảng bá thêm nhiều đặc sản của mình. Tại các nước tiên tiến có nền du lịch phát triển mạnh thì trong đó có nhiều đóng góp của du lịch ẩm thực như Mỹ, Pháp, Brazin…

ẨM THỰC VIỆT NAM

Du lịch ẩm thực Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng

Ở Việt Nam hình thức du lịch này vẫn còn đang trong giai đoạn manh nha bởi nó vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn rõ nét. Tuy nó đã có tại những nước khác nhưng ở nước ta vẫn chưa có sự trú trọng và đầu tư đúng mức cho phong cách du lịch mới này. Với ưu thế về địa lý và khí hậu, nước ta không chỉ có rất nhiều danh lam thắng cảnh mà còn độc đáo với vô vàn phong cách ẩm thực mang phong vị từng vùng miền, vì thế nếu tận dụng khai thác triệt để du lịch kết hợp ẩm thực sẽ tạo ra được những tiềm năng lớn.

Thường khi nhắc tới du lịch ẩm thực tại Việt Nam, rất nhiều du khách đã quen với món Phở. Đây là món đặc trưng của Hà Nội gây được ấn tượng với khách du lịch và hiện nay đã phổ biến nhiều ở các tỉnh thành trong nước. Nhiều khách nước ngoài đã chia sẻ sở dĩ họ tới Việt Nam nhiều lần, yêu mến Việt Nam một phần là vì Phở Việt Nam. Về sau cùng với phở có thêm Gỏi cuốn (nem) và bánh mì Pa-tê (bánh mì kẹp). Tuy nhiên đây chỉ là một trong số ít những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam mà du khách chưa biết tới.

PHỞ HÀ NỘI

Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội

ẨM THỰC HÀ NỘI

ẨM THỰC HÀ NỘI

Trong tương lai hình thái này sẽ là trọng điểm của ngành du lịch

Với sự phong phú về nền ẩm thực, trong tương lai xu hướng du lịch ẩm thực nhất định sẽ chiếm vai trò quan trọng trong nền du lịch nước ta. Đó sẽ là một bước đi quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nền du lịch.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!