Những lưu ý khi đi leo núi

Những luu ý khi đi leo núi

Leo núi là hoạt động du lịch rất phổ biến tại Việt Nam của những nhóm Phượt hay những đoàn tổ chức. Thường thường vào khoảng thời gian từ tháng 11 tới tháng 5 chính là quãng thời gian lý tưởng nhất cho loại hình giải trí này.

Leo núi là hoạt động du lịch rất phổ biến tại Việt Nam của những nhóm Phượt hay những đoàn tổ chức. Thường thường vào khoảng thời gian từ tháng 11 tới tháng 5 chính là quãng thời gian lý tưởng nhất cho loại hình giải trí này. Tuy nhiên để có được một chuyến leo núi thành công và an toàn thì không phải ai cũng biết.

Những luu ý khi đi leo núi

Hành trang gọn nhẹ cho chuyến đi

Thời điểm thuận tiện

Thông thường khi tổ chức leo núi hành khách nên chọn những ngày khô ráo, nắng nhẹ và nên bắt đầu và kết thúc trong thời gian ban ngày. Trước khi đi du khách nên tìm hiểu thật kỹ về địa hình xung quanh để tránh lạc đường. Nên đi cùng càng nhiều người càng tốt và sẽ tốt hơn nữa nếu có sự tham gia của những người đã từng đi trước đây hoặc cư dân bản địa.

Đồ dùng

Đi leo núilà hành trình rất mệt và vất vả vì thế hành trang mang theo nên gọn nhẹ với những đồ dùng thật sự cần thiết. Trang phục mang theo nên rộng rãi, giày cần phải là giày đinh có độ ma sát, sức bám cao. Bạn cũng nên sử dụng những miếng bọc đầu gối, khuỷu tay và một chiếc áo khoác dày vừa chống lạnh vừa tránh bị thương trong chuyến đi. Nếu bạn xác định cuộc vui sẽ kéo dài nhiều ngày thì hãy mang cho mình một chiếc lều gấp, đèn pin, một tấm bản đồ hay thiết bị định vị chỉ đường và một lượng thức ăn cần thiết. Thức ăn nên chọn những loại có nhiều năng lượng, gọn và tiện lợi, nước uống nên pha với chanh đường. Bạn cũng nên mang theo cho mình chút hoa quả, chúng sẽ bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể bạn.

Những luu ý khi đi leo núi

Một tấm bản đồ sẽ tránh lạc đường cho bạn

Chống muỗi, vắt, rắn

Trong vùng rừng núi muỗi, vắt, rắn là những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Trước khi đi bạn hãy tới những tiệm thuốc mua cho mình những loại thuốc phòng trừ muỗi vắt. Bạn nên dùng những loại thoa bên ngoài và có tác dụng trong nhiều giờ liền như Soffell, DEP… Trong chuyến đi bạn nên mặc kín nhất là phần chân phải đi giày, chọn những nơi nghỉ ngơi quang đãng, sạch sẽ để tránh những loại rắn rừng. Bạn cũng đừng nên tùy tiện ăn trái cây hay rau củ rừng nếu chưa thật sự biết về nó bới nếu không rất có thể bạn sẽ gặp những loại rau quả độc, rất nguy hiểm.

Những luu ý khi đi leo núi

Mặc kín toàn thân tránh những loại rắn rừng

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều địa điểm du lịch đồi núi phù hợp cho một chuyến dã ngoại. Sau những ngày dài làm việc căng thẳng thì một chuyến du lịch khám phá như leo núi chính là hình thức giải trí tốt nhất giúp bạn lấy lại trạng thái cân bằng. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui và an toàn.

Công ty cổ phần Vietnam Teambuilding

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!