Vườn Bách Thảo: Địa điểm tổ chức team building tại Hà Nội

Địa điểm tổ chức team building Vuon Bach Thao Hà Nội

Địa điểm tổ chức team building tại Hà Nội: Vườn Bách Thảo (hay Công viên Bách Thảo). Hiện nay vườn được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, nơi những người yêu thiên nhiên được đắm mình trong màu xanh cây lá và những âm thanh của rừng, với những cây cổ thụ lớn bằng vòng tay mấy người ôm là chứng nhân của nhiều biến cố trong lịch sử thủ đô. Vườn được xây dựng vào thời Pháp đô hộ. Trước đây, khi mới thành lập vào năm 1890, vườn có diện tích trên 33ha, bao quanh và sân sau của toàn bộ quần thể các dinh phủ và biệt thự của người Pháp. Nơi đây ngoài các loại cây sẵn có, các nhà khoa học còn sưu tập trồng các giống cây bản địa quý hiếm từ Bắc chí Nam, và dẫn giống nhập trồng thí nghiệm các loài cây cỏ lạ từ nhiều vùng trên thế giới. Để tăng thêm sự hấp dẫn và tham quan thưởng ngoạn, rải rác dọc theo lối đi người ta cho xây các chuồng nuôi chim thú. Do đó, Vườn bách thảo còn được gọi là Vườn thú.

Địa điểm tổ chức team building Vuon Bach Thao Hà Nội
Địa điểm tổ chức team building Vuon Bach Thao Hà Nội

 

Sau nhiều thăng trầm, biến đổi, ngày nay Vườn bách thảo Hà Nội lại được gọi đúng với tên của nó. Chim thú trước đây đã chuyển vào Thảo cầm viên Sài Gòn và ở Hà Nội đã có một khu nuôi động vật riêng là Vườn thú Thủ Lệ. Vườn bách thảo bị thu hẹp sau khi nhường một phần khá lớn diện tích đất để xây dựng Khu di tích lịch sử Ba Đình, chỉ còn diện tích trên 10ha nằm trong địa phận phường Ngọc Hà, quận Ba Đình.

Ngay giữa ồn ào phố xá Hà, Vườn bách thảo trở thành một không gian xanh, đủ rộng, đủ yên bình để người ta có thể lạc hẳn vào sự tĩnh lặng rất hiếm hoi của đời sống đô thị. Học sinh vui chơi giải trí, du khách có thể tham quan du ngoạn và nghiên cứu về các loại thực vật, các ông bà cụ già cũng tìm thấy nơi đây một không gian xanh yên bình cho những hoạt động di dưỡng tuổi già và bảo vệ sức khỏe. Nhiều đôi lứa cũng chọn nơi đây để bày tỏ tình yêu của mình, dường như ở đây thiên nhiên, con người dễ có sự đồng điệu. Không chỉ có muôn vàn loại cỏ cây tụ hội mà rất nhiều chim muông cũng chọn đây là nơi “đất lành”.

Hội trường trong khuôn viên của Vườn bách thảo Hà Nội là một địa điểm xinh xắn cho những buổi lễ long trọng như tiệc cưới, hội nghị, hội thảo, sinh nhật.

Công viên Bách Thảo: Với đặc điểm nhiều cây to, bóng mát, sân chơi rộng, cảnh quan đẹp và nằm trung tâm thành phố nên đây là lựa chọn tối ưu cho các kế hoạch của qúy doanh nghiệp. Tuy nhiên, công viên Bách Thảo gần các cơ quan trung ương nên một số hoạt động đông người sẽ bị hạn chế. Nếu chương trình sử dụng đến âm thanh lớn, băng rôn khẩu hiệu cần phải liên hệ xin phép trước khi tổ chức. Các công viên khác như: Thống Nhất, Hòa Bình, Nghĩa Đô, Linh Đàm… tuy ở xa trung tâm nhưng cũng có nhiều mặt bằng rộng rãi, bóng mát.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING

612A Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: (04)35202366 – (08)35031866

Hotline: 0968683031

Website: www.vietnamteambuilding.net, www.vietnamteambuilding.edu.vn

 

Đánh giá bài viết

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!