Khám phá động Thiên Đường – Hoàng cung trong lòng đất

động Thiên Đường

Động Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, cách Đồng Hới (Quảng Bình) 60 km về phía Tây Bắc được phát hiện vào năm 2005, được mệnh danh là động dài nhất châu Á.

Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

động Thiên Đường

 Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, đến năm 2010 Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh công bố động có tổng chiều dài là 31,4 km và là động dài nhất châu Á.

động Thiên Đường

Tuy nhiên, cửa động lại rất nhỏ, nằm sâu và cao trong rừng. Để xuống được động phải đi 300 bậc cầu thang gỗ.

động Thiên Đường

 Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong động, các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh đã đặt tên là động Thiên Đường (Paradise Cave).

động Thiên Đường

 Động Thiên Đường có cấu trúc kì vĩ và là hang động khô lớn nhất thế giới. Tháng 10 và tháng 11 hàng năm là mùa nước dâng lên tạo thành một dòng sông ngay trong lòng động. Dấu vết của sự ngập nước vẫn hiện rõ trên vách đá.

động Thiên Đường

 Do không có ánh sáng tự nhiên nên không có thảm thực vật trong lòng động. Nhờ sự quang hợp của ánh sáng đèn điện, đây là một trong số hiếm hoi thực vật hình thành trong lòng động.

động Thiên Đường

Theo tính toán của các nhà khoa học, để hình thành nên động Thiên Đường cần một khoảng thời gian từ 35 – 36 triệu năm. Đó là khoảng thời gian đã tạo nên những khối nhũ đá với hình thù kỳ thú.

động Thiên Đường

 Cung Quảng Hàn, nơi có khối thạch nhũ rủ xuống như bức rèm của tiên nữ.

động Thiên Đường

Cung Quần Tiên với hình Tháp Liên Hoa hình thù đặc sắc, gợi cho du khách liên tưởng đến đài hoa sen. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được vì sao khối thạch nhũ này lại có hình dáng ngược chiều so với tự nhiên.

động Thiên Đường

Nhà rông Tây Nguyên

động Thiên Đường

 Thác Thiên Hà

động Thiên Đường

 Tháp Chỉ Thiên

động Thiên Đường

 Quần tiên hội tụ

động Thiên Đường

 Động Thiên Đường có chiều dài 31,4km, có nơi lòng hang mở rộng tới 150m, ở nơi cao nhất lên tới 80m. Tuy nhiên, hiện nay đơn vị quản lý mới chỉ đưa vào khai thác phổ thông 1 km, tương đương 1 km cầu được làm bằng gỗ táu.

động Thiên Đường

 Ngoài ra, du khách ưa du lịch khám phá có thể đặt tour với đơn vị quản lý để khám phá 6 km tiếp theo. Để tham gia tour khám phá này, cần phải có 1 hướng dẫn viên và 1 nhân viên y tế. Mỗi đoàn đi tối đa 3 người vì có đoạn phải di chuyển bằng thuyền kayak.


 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING.

Địa chỉ: 843/8 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM.

VPGD: 290/30 HT17, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM.

Điện thoại: (08)62509031 / 62509032 – Fax: (08)62509320

Hotline: 0968683031

Website: www.vietnamteambuilding.netwww.vietnamteambuilding.edu.vn

 

 

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!