Hà Giang xuân về hoa đào nở rộ

Hanoi Teambuilding – Hà Giang xuân về hoa đào nở rộ: Mùa hoa đào nở ở Hà Giang thường bắt đầu từ tháng 11 đã có hoa đào sớm và nở rộ vào sau tết cổ truyền khoảng 1 – 1,5 tháng, là khoảng tháng 2 và đầu tháng 3 dương lịch. Không giống như ở Mộc Châu, hoa đào thưởng nở vào trước hoặc ngay sau Tết vài hôm, vì thế du khách vẫn gọi Hà Giang là xứ sở của hoa đào nở muộn. Mùa hoa đào nở ở Hà Giang khiến không ít người ngỡ ngàng và thồn thức trước vẻ đẹp của chúng. Những bông hoa đào nở bung khoe sắc trên mảnh đất Hà Giang khiến cho con người ta muốn đến tận nơi đây để nhìn ngắm thỏa thích, để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Vẻ đẹp kiêu hãnh, màu sắc mộng mơ của hoa đào khiến cho mùa xuân ở đây thêm sắc màu và tươi sáng. Hoa đào nở rộ khắp nơi nơi Mùa hoa đào nở ở Hà Giang bắt đầu là khắp nơi nơi, đâu đâu cũng thấy những cây hoa nở hồng rực một vùng. Trong mỗi nhà dân ai cũng có ít nhất 2, 3 cây đào; trên các triền núi, dọc các con đèo và thậm chí là có cả một vùng chỉ toàn trồng hoa đào.

mua-hoa-dao-no-o-ha-giang-vntbd-2
Đến Hà Giang mùa hoa đào nở, du khách có thể thỏa thích ngắm hoa ở bất cứ nơi nào nhưng hoa đào đẹp lồng vào cảnh thiên nhiên đẹp nhất thì phải nhắc đến cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc. Mỗi dịp Tết đến, cao nguyên Đồng Văn được che đi vẻ hoang sơ bằng những thảm hoa đào khoe sắc thắm. Những khối đá tai meo đã không còn trơ trọi đơn độc trên cao nguyên mà đã có hoa đào bầu bạn làm toát lên vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng của vùng cao nguyên đá này. Hoa đào cổ thụ Mùa hoa đào nở ở Hà Giang đến, du khách sẽ bắt gặp những cây đào cổ thụ đẹp tự nhiên. Chúng đã trải qua bao mùa xuân và vẫn giữ nguyên cái nét đẹp, cái sắc thắm của mình. Hoa đào cổ thụ thường có nhiều ở trước cửa nhà dân, cổng trường học hay một số nơi mà người dân tộc hay tụ tập với nhau.

ha-giang-mua-hoa-tam-giac-mach-vntbd-2

Ở Đồng Văn những địa điểm sẽ có nhiều rừng hoa bạt ngàn là: Sủng Là, Phố Là, Phố Bảng, Phó Cáo, Lũng Cú, Ma Lé, Thài Phìn Tủng… Ngay trước cửa nhà Vương, chợ Sà Pìn hay ở ngay thị trấn Đồng Văn cũng có hoa đào rực rỡ. Đây cũng là những nơi đắt khách du lịch nhất vào mùa hoa đào nở ở Hà Giang, họ say đắm trong hoa đào và không quên chụp những bức ảnh đẹp nhất. Trong cái se lạnh của những ngày cuối đông, hoa đào đã bắt đầu nở, và đâu đó trên mảnh đất Việt Nam cũng đã có người bắt đầu chuẩn bị cho một tour Hà Giang thú vị cùng bạn bè. Đến đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên và chìm đắm trong sắc màu của hoa đào, trong cái không khí dễ chịu của những ngày đầu xuân nơi mảnh đất địa đầu tổ quốc.

 

Công Ty Cổ Phần Việt Nam Team Building (VNTBD)
56 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, TPHCM.
612A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.
Tel: 1900.6601
5/5 - (6 votes)

4 Comments

  1. Hà Giang quê tôi đây rồi, cảm ơn đã viết về Hà Giang

  2. Hà Giang có nhiều cái đẹp và độc lắm

  3. Hà Giang mà đến mùa xuân thì không còn chỗ nào đẹp hơn. Mọi người nên thử một chuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!