Độc đáo kiến trúc Tu viện Tả Phìn ở Sapa

Độc đáo kiến trúc Tu viện Tả Phìn ở Sapa: Tuy đã bị bỏ hoang suốt nửa thế kỷ qua, Tu viện Tả Phìn với lối kiến trúc của Pháp rất độc đáo ở công trình này cùng với lớp bụi của thời gian càng khiến nơi này trở nên hấp dẫn là điểm đến mang vẻ đẹp độc đáo khó cưỡng lại với nhiều du khách. Cách thị trấn Sa Pa khoảng 12 km về phía Đông, trên đường đến bản du lịch Tả Phìn, trị trấn Sa Pa, Lào Cai, bạn không nên bỏ qua cơ hội đến thăm di tích Tu viện Tả Phìn.

Độc đáo kiến trúc Tu viện Tả Phìn ở Sapa

Tu viện Tả Phìn được xây dựng từ năm 1942, đây vốn là nơi tu hành của 12 nữ tu theo lối khổ hạnh thuộc dòng Nữ tu của Hội thánh Kito cải giáo sinh hoạt truyền đạo. Năm 1945, đoàn nữ tu rời về Hà Nội, tu viện vì thế mà bị bỏ hoang thành phế tích cho đến ngày nay.

Tuy phải trải qua sự bào mòn khắc nghiệt của thời gian, nhưng đến nay Tu viện Tả Phìn vẫn giữ lại những cột đá, bức tường hay những trụ đá vẫn kiên cố do được xây bằng đá ong vững chắc. Cấu trúc của Tu viện có 3 tầng, trong đó có một tầng hầm dưới lòng đất, một nhà ngang hướng mặt về phía tây, 5 gian và một cầu thang. Nhà ngang này chính là chỗ ở, sinh hoạt của các nữ tu. Ngoài ra, bên phải của toà nhà còn có một nhà dọc nối liền với nhà ngang, đây có thể là nơi cất giữ lương thực thực phẩm, đồ đạc, và là khu bếp của tu viện.

Tu viện Tả Phìn cho tới nay đã gần 80 tuổi. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử, nơi đây khoác lên mình chiếc áo mộng mị, bí ẩn khác biệt với bất cứ địa danh nào ở Sa Pa.

doc-dao-kien-truc-tu-vien-ta-phin-o-sapa-1

Ở nơi núi cao, sương mù bao phủ quanh năm, hình ảnh của tòa Tu viện cổ đổ nát ẩn hiện trong màn sương phủ trắng của Sa Pa, với cây cối rậm rạp khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến những câu chuyện cổ tích xa xưa. Một khi đã đặt chân tới Sa Pa, sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn này.

Với phông nền ảo diệu, Tu viện cổ Tả Phìn sẽ trở thành điểm check in hoàn hảo cho những tín đồ đam mê chụp ảnh. Đừng quên mang theo chiếc camera để có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ giữa đất trời Sa Pa. Để đến với Tu viện cổ Tả Phìn, từ trung tâm Sa Pa, bạn có thể thuê xe máy với giá 100.000đ/ ngày để tự mình khám phá khu du lịch Tu viện Tả Phìn và một số vùng lân cận hoặc thuê tài xế xe ôm kiêm hướng dẫn viên tại địa phương, giá dịch vụ khoảng 150.000đ/ngày.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM TEAM BUILDING

Viet Nam Team Building Corporation

612A Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại:(04)73006601 – Fax: (04)35202366

Hotline: 01286.247.247

Website:

www.vietnamteambuilding.net,

www.vietnamteambuilding.edu.vn,

www.congtyteambuilding.com

www.hanoiteambuilding.org

www.danangteambuilding.vn

5/5 - (6 votes)

6 Comments

  1. Nay mới biết thông tin này, cảm ơn adnmin nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ !!